3 NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC CÂY TRONG NHÀ:

– Kiến thức chăm sóc cây trong nhà là điều đầu tiên các bạn cần phải nghiêm túc tìm hiểu nếu muốn sở hữu chậu cây cảnh xanh mướt và tốt khoẻ quanh năm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 nguyên tắc cơ bản nhất trong việc chăm sóc cây trồng nội thất, các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé!

1,Dinh dưỡng cho cây trong nhà hợp lý
Dinh dưỡng là nền tảng của sự sống muôn loài chứ không riêng gì con người hay động vật. Vì vậy, chúng ta cần phải bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên, chu kì bón phân cho cây cảnh nên cách nhau từ 10 đến 14 ngày và tốt nhất nên hoà loãng với nước sạch để tưới đều cho chậu cây.

2,Ánh sáng cần thiết cho cây trong nhà
Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với quá trình sinh trưởng của cây xanh nói chung và cây trong nhà nói riêng. Chúng ta đều biết rằng, những cây cảnh bày trí trong nhà thường nhận được ít ánh sáng, thế nên các bạn cần lựa chọn vị trí sắp đặt cây phù hợp để tăng cường ánh sáng cho cây trồng.
Vị trí lý tưởng nhất cho cây trồng nội thất đó chính là cửa sổ, hành lang hoặc khu vực gần cửa kính. Thời gian tắm nắng cho cây chỉ cần 30 – 60 phút mỗi ngày nếu điều kiện ngôi nhà, văn phòng không cho phép để cây tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên.

3,Tưới nước cho cây trong nhà như thế nào?
Dưới sự tác động của điều hoà, đất trong chậu sẽ rất nhanh khô và nhu cầu nước của cây trong nhà cũng sẽ nhiều hơn cây trồng thông thường. Bạn có thể dùng ngón tay áp vào nền đất, nếu ngón Để biết khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô tức là cây của bạn đang cần được tiếp thêm nước tưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *